Ứng dụng đọc PDF nhỏ gọn cho Windows 10

9 Tháng Mười Hai, 2022 By admin 0
KHPT – Black Reader là một tiện ích nhỏ gọn hỗ trợ đọc PDF với nhiều tùy chọn chế độ xem khi sử dụng trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau, cho phép đánh dấu trang và ghi chú tiện lợi.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10 Mobile/PC. Bạn cài đặt theo mã QR hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/YYcX1o (dung lượng 9 MB).

Để mở tập tin PDF, bạn bấm biểu tượng hình thư mục màu vàng hay mở Menu > Open new file. Nếu đang duyệt trên File Explorer, bạn có thể bấm trực tiếp vào file rồi chọn Black Reader để mở trong ứng dụng.

Trong giao diện xem hiện ra, bạn kéo màn hình từ dưới để duyệt nội dung file. Đây là chế độ xem dọc phù hợp dùng cho thiết bị di động như điện thoại, ứng dụng còn hỗ trợ chế độ xem màn hình ngang khi dùng trên máy tính bảng hay PC mà bạn có thể thay đổi trong Settings.

Trong menu 3 chấm () của giao diện có các công cụ chức năng giúp bạn: Bookmark (đánh dấu trang này), Note (viết ghi chú với bút màu vẽ hay bút dạ quang), Show/Hide Notes (ẩn/hiện ghi chú), Bookmarked Pages (ứng dụng sẽ hiển thị thanh chứa các trang được đánh dấu, bạn bấm vào để duyệt nhanh đến trang đó), Jump to (duyệt nhanh đến số trang bạn nhập), Night Mode (chuyển sang giao diện đọc nền tối), Rotate (xoay trang).

Để thay đổi giao diện đọc, vào Menu > Settings > View Mode rồi chọn Single Page nếu muốn chuyển sang kiểu màn hình ngang.

Bạn có thể bật tắt mặc định chế độ nền tối/sáng (Night Mode), tùy chọn màu sắc trang đọc (Page Background Color), bật tắt công cụ phóng to/thu nhỏ (Zoom Controller).

Sau khi thay đổi, bạn bấm nút Save để lưu thiết lập.

theo khoahocphothong.com.vn